เข้าสู่ระบบสมาชิก


ลืมรหัสผ่าน? | สมัครสมาชิก
Sign in with FacebookOnline: 4 user(s)

สถิติผู้เข้าชม ร้านค้า

วันนี้
116
เมื่อวาน
343
เดือนนี้
9,016
เดือนที่แล้ว
10,357
ปีนี้
9,016
ปีที่แล้ว
86,704


  หน้าแรก    เกี่ยวกับเรา    วิธีสั่งซื้อ-การจัดส่ง    วิธีแจ้งโอนเงิน-ชำระเงิน    แจ้งโอนเงิน    ตรวจสอบการจัดส่งสินค้า    ติดต่อเรา    สมาชิก

  

สินค้าที่ชอบ (0)
  

สินค้าที่ชมแล้ว (0)
  

เปรียบเทียบ (0)
  

ตะกร้าสินค้า (0)
  

สั่งซื้อสินค้า
  

ShopCart
  

วิธีดูแลเล็บมือให้แข็งแรง

บทความทั้งหมด


บทความ เรื่อง : วิธีดูแลเล็บมือให้แข็งแรง

5 วิธีดูแลเล็บมือให้แข็งแรง ไม่เหลือง ไม่ฉีกขาดง่าย


1. หยุดกัดเล็บ
       บางท่านอาจจะนึกรำคาญตัวเองที่มีนิสัยชอบกัดเล็บบ่อยๆ ซึ่งไม่แต่เพียงทำให้เล็บเสียหายเท่านั้น ยังพลอยทำให้ฟันเสียด้วย ดังนั้นคุณควรที่จะหมั่นตัดเล็บอยู่เสมอ ซึ่งจะทำให้เล็บไม่งอกยาวจนกัดได้ ไม่ก็พยายามตั้งใจว่า จะต้องเลิกนิสัยนี้ให้จงได้

 

2. รับประทานอาหารที่ดี+วิตามินเสริม
       อาหารของเล็บคืออาหารประเภทโปรตีนสูง ได้แก่ นม อกไก่ ปลาหรืออาหารที่มีธาตุเหล็ก วิตามินซี วิตามินบี ได้แก่ ข้าวกล้อง ผักใบเขียวต่างๆ หมั่นรับประทานก็จะได้เล็บแข็งแรง

 

3. หลีกเลี่ยงนำเล็บไปโดนแอลกอฮอล์
       เล็บของเรามักจะพบเจอแอลกอฮอล์ในเจลล้างมือทั่วไป เนื่องจากเจลล้างมือเหล่านี้มักจะมีส่วนผสมของสารเคมีและแอลกอฮอล์ที่ใช้ขจัดหนังกำพร้าเพื่อชำระสิ่งสกปรกให้ออกไป เราหลีกเลี่ยงได้โดยใช้แบบสเปรย์ซึ่งตรงจุดและสูญเสียความชุ่มชื้นน้อยกว่า ไม่อีกทีก็เลือกแบบไม่มีแอลกอฮอล์แค่นี้ก็สิ้นเรื่อง

 

4. หมั่นทาโลชั่นและแฮนด์ครีมเป็นประจำ
       หากคุณอยู่ในห้องปรับอากาศแต่ละวันนานๆ เป็นไปได้ว่าผิวของคุณจะขาดความชุ่มชื่น หรือหากคุณชอบล้างมือ ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ก็ส่งผลให้ผิวแห้งเช่นกัน ดังนั้นคุณควรใช้โลชั่นหรือครีมทามือทาอยู่เป็นประจำ ถึงแม้ว่าโลชั่น หรือแฮนด์ครีมจะมีราคาสูง แต่เชื่อเราเถอะว่ามันคุ้มค่ากว่าปล่อยให้มือเหี่ยวย่น แถมปัจจุบันยังมีหลายยี่ห้อให้เลือก ก็ลองสรรหาที่เหมาะกับผิวคุณ และหมั่นทาเป็นประจำจะช่วยได้ แน่นอนว่าอย่าลืมทาส้นเท้าด้วยนะ

 

5. ลดการทาเล็บบ่อยๆ
       เราเข้าใจว่า คุณผู้หญิงทุกคนอยากจะมีเล็บมือที่สวย มีสีสันน่ารัก น่าดึงดูดใจ แต่การทำเล็บบ่อยๆ ก็เหมือนเป็นการสั่งสมสารเคมีไว้บนหน้าเล็บ พอหน้าเล็บพังทำให้ต้องตะไบออก ยิ่งทำให้เล็บบางเข้าไปอีก เพราะฉะนั้น…นานๆ ทำทีน่าจะดีกว่านะ

 

โดย คุณ : เจ้าของร้านวันที่เขียนบทความ : 2020-11-03 08:33:04 (3 พ.ย. 63 08:33) อ่านแล้ว : 627
 แชร์ ❤️❤️❤️

=== ยังไม่มีคำถาม/ความคิดเห็น ===

ชื่อ:
กรุณากรอกรหัส 4 ตัว

* ปุ่ม Submit ถูกซ่อนไว้ เฉพาะสมาชิกที่ Login เท่านั้น จึงจะสามารถตั้งคำถามหรือร่วมแสดงความเห็นได้
 

หน้าแรก    เกี่ยวกับเรา    วิธีสั่งซื้อ-การจัดส่ง    วิธีแจ้งโอนเงิน-ชำระเงิน    แจ้งโอนเงิน    ตรวจสอบการจัดส่งสินค้า    ติดต่อเรา    สมาชิก

Copyright © 2023 alice-marine.com